วิธีใช้ออร์แกนและเวิร์กสเปซ
องค์กรและเวิร์กสเปซช่วยให้ทีมองค์กรขนาดใหญ่ทำงานร่วมกันบน Meshy ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
ให้คิดว่า องค์กร (org) เปรียบเสมือนบัญชีบริษัทของคุณ และ เวิร์กสเปซ เปรียบเสมือนพื้นที่แยกกันสำหรับโปรเจกต์หรือทีมต่าง ๆ
ออร์แกน (บัญชีบริษัทของคุณ)
เมื่อคุณเข้าร่วม Meshy ในฐานะผู้ใช้องค์กรเป็นครั้งแรก คุณจะอยู่ใน ออร์แกน เดียว
ออร์แกนของคุณประกอบด้วย:
เวิร์กสเปซ – พื้นที่เฉพาะที่ทีมต่าง ๆ สามารถร่วมมือกันทำงานกับแอสเซ็ตและเวิร์กโฟลว์ของตนเองได้
สมาชิก – ทุกคนที่มีสิทธิ์เข้าถึงบัญชีบริษัทของคุณ
ข้อมูลการใช้งาน – รายละเอียดแบบรวบรวมเกี่ยวกับงานที่ใช้เครดิตของผู้ใช้แต่ละคนในออร์แกน รวมถึงแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงของยอดเครดิตคงเหลือทั้งบนเว็บแอปและ API
การตั้งค่า – การควบคุมระดับบริษัท เช่น Single Sign-On (SSO) และการแชร์แอสเซ็ต
แต่ละออร์แกนจะมี เจ้าของออร์แกน หนึ่งคน (ผู้ดูแลระดับสูงสุด) เจ้าของออร์แกนสามารถมอบหมาย ผู้ดูแลออร์แกน เพิ่มเติมเพื่อช่วยจัดการสมาชิก เวิร์กสเปซ และการตั้งค่าได้ เจ้าของออร์แกนและผู้ดูแลออร์แกน สามารถดูและตั้งค่าข้อมูลเฉพาะของออร์แกนได้ ในขณะที่
สมาชิกออร์แกน ทั่วไปสามารถดูและเข้าถึงได้เฉพาะเวิร์กสเปซที่ตนได้รับมอบหมายเท่านั้น
เจ้าของออร์แกนและผู้ดูแลออร์แกนทุกคนจะเป็นสมาชิกของทุกเวิร์กสเปซในออร์แกนโดยอัตโนมัติตามค่าเริ่มต้น
หน้าการตั้งค่าออร์แกน ที่เจ้าของออร์แกนและผู้ดูแลออร์แกนสามารถจัดการสมาชิก เวิร์กสเปซ ข้อมูลการใช้งาน และการตั้งค่าได้
เวิร์กสเปซ (พื้นที่ของทีมคุณ)
เวิร์กสเปซคือพื้นที่เฉพาะภายในออร์แกนของคุณ ซึ่งมักใช้สำหรับโปรเจกต์ เกม หรือทีมหนึ่ง ๆ
แต่ละเวิร์กสเปซจะมี:
สมาชิก – เฉพาะผู้ที่ได้รับเชิญเท่านั้นที่มีสิทธิ์เข้าถึง
แอสเซ็ต – มองเห็นได้เฉพาะสมาชิกของเวิร์กสเปซแบบแชร์นั้น
ผู้ดูแล – ผู้ดูแลเฉพาะของเวิร์กสเปซที่จัดการสมาชิกและการตั้งค่า
ปัจจุบันเวิร์กสเปซแสดงเฉพาะแอสเซ็ตโมเดล 3D เท่านั้น ภาพเรนเดอร์มุมมอง 4 ด้านแบบฉบับร่างและผลลัพธ์ภาพจะไม่แสดงในเวิร์กสเปซแบบแชร์
คุณสามารถสลับระหว่างเวิร์กสเปซส่วนตัว ("My Workspace") และเวิร์กสเปซแบบแชร์ที่คุณเป็นสมาชิกได้ผ่านแถบนำทางด้านข้างใต้รูปโปรไฟล์ของคุณที่มุมบนขวา:
เจ้าของออร์แกนและผู้ดูแลออร์แกนสามารถสร้าง ตั้งค่า และจัดการเวิร์กสเปซได้โดยตรงในหน้าตั้งค่าออร์แกนผ่านโมดูล Workspace:
ย้ายแอสเซ็ตระหว่างเวิร์กสเปซส่วนตัวและเวิร์กสเปซแบบแชร์
คุณสามารถย้ายแอสเซ็ตจากพื้นที่ส่วนตัว ไปยังเวิร์กสเปซแบบแชร์ เพื่อทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมทีมในเวิร์กสเปซต่อไปได้
โปรดทราบว่าคุณสามารถย้ายเฉพาะแอสเซ็ตที่สัญญาอนุญาตเป็น Private àปยังเวิร์กสเปซแบบแชร์เท่านั้น
ไปที่พื้นที่ส่วนตัวของคุณ เข้าสู่ส่วน "My Assets" แล้ววางเมาส์เหนือแอสเซ็ตที่คุณต้องการย้าย
คลิกปุ่ม "..." แล้วเลือก Move To Workspace และเลือกเวิร์กสเปซปลายทาง
เมื่อแอสเซ็ตถูกย้ายเข้าสู่เวิร์กสเปซแบบแชร์แล้ว สมาชิกคนอื่น ๆ ในเวิร์กสเปซสามารถดูและทำงานร่วมกันได้ (เช่น แสดงความคิดเห็น ดาวน์โหลด ทำสำเนาเพื่อแก้ไขต่อ ฯลฯ)
หากคุณต้องการแก้ไขแอสเซ็ตในเวิร์กสเปซแบบแชร์ (ทำ remesh เปลี่ยนเท็กซ์เจอร์ สร้างแอนิเมชัน ฯลฯ) คุณสามารถทำสำเนาแอสเซ็ตนั้นไปยังพื้นที่ส่วนตัวของคุณได้โดยตรง แอสเซ็ตที่ทำสำเนาจะปรากฏในเวิร์กสเปซส่วนตัวของคุณ ซึ่งคุณสามารถแก้ไขได้อย่างปลอดภัย
การจัดการสมาชิกและบทบาท
เจ้าของออร์แกนและผู้ดูแลออร์แกนสามารถควบคุมคำเชิญและการจัดการสมาชิกของออร์แกน/เวิร์กสเปซได้
เพิ่มสมาชิก: เชิญผู้ใช้ใหม่เข้าสู่ออร์แกนของคุณทางอีเมล ผู้ใช้จะเข้าร่วมเป็นสมาชิกออร์แกนเมื่อยอมรับคำเชิญ จากนั้นคุณสามารถมอบหมายให้พวกเขาอยู่ในเวิร์กสเปซต่าง ๆ ได้
ภาพรวมของบทบาท:
เจ้าของออร์แกน – สิทธิ์เข้าถึงแบบเต็ม รวมถึงการโอนความเป็นเจ้าของ (เป็นสมาชิกของทุกเวิร์กสเปซโดยอัตโนมัติ)
ผู้ดูแลออร์แกน – จัดการสมาชิกออร์แกน การตั้งค่า และเวิร์กสเปซ (เป็นสมาชิกของทุกเวิร์กสเปซโดยอัตโนมัติ)
ผู้ดูแลเวิร์กสเปซ – จัดการสมาชิกและการตั้งค่าเฉพาะของเวิร์กสเปซนั้นเท่านั้น
สมาชิก – เข้าถึงได้เฉพาะเวิร์กสเปซที่ได้รับมอบหมาย
การลบสมาชิก: เจ้าของออร์แกนและผู้ดูแลสามารถลบหรือระงับสมาชิกได้ ผู้ดูแลเวิร์กสเปซสามารถจัดการสมาชิกได้เฉพาะเวิร์กสเปซของตนเท่านั้น
ข้อจำกัดและเคล็ดลับ
คุณสามารถสร้างเวิร์กสเปซได้สูงสุด 10 เวิร์กสเปซต่อออร์แกน
แต่ละเวิร์กสเปซสามารถมีสมาชิกได้สูงสุด 200 คน
ทุกออร์แกนต้องมีเจ้าของออร์แกนที่ใช้งานอยู่อย่างน้อยหนึ่งคนเสมอ
เจ้าของออร์แกนสามารถโอนบทบาทเจ้าของออร์แกนให้กับผู้ดูแลออร์แกนคนอื่นได้หากต้องการ








